CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DBK VIỆT NAM chuyên thiết kế, sản xuất, chế tạo và phân phối tất cả các dòng máy sấy cho lĩnh vực thức ăn gia súc, phân bón, thủy sản, nguyên liệu, gỗ, y tế, công nghiệp và nông nghiệp…Chúng tôi nhận thiết kế và sản xuất theo yêu cầu của khách hàng với nhiều mẫu mã và công suất phù hợp cho từng khách hàng. Hotline: 0973 449 755 – Email: Sales@dbk.com.vn

MÁY SẤY TRỐNG
3125

MÁY SẤY TRỐNG

Liên Hệ
MÁY SẤY TIÊU
1469

MÁY SẤY TIÊU

Liên Hệ
MÁY SẤY TIÊU
1496

MÁY SẤY TIÊU

Liên Hệ
MÁY SẤY CAFE
2268

MÁY SẤY CAFE

Liên Hệ
TỦ SẤY CÁ
2007

TỦ SẤY CÁ

Liên Hệ

MÁY SẤY

Máy sấy là một trong những thiết bị chuyên dụng không thể thiếu trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp. Với việc sở hữu thiết bị này sẽ góp phần làm tăng giá trị của sản phẩm, nâng cao năng suất lao động và hạn chế tối đa nguồn nhân lực trong quá trình sản xuất.

Máy sấy là gì?

Máy sấy là thiết bị được sử dụng sau quá trình thu hoạch nông sản hoặc các ngành công nghiệp khác. Máy sấy giúp sản phẩm được làm khô và đạt độ ẩm yêu cầu bảo quản. Máy sấy giúp giảm thiểu hiệu quả được tổn thất, thiệt hại do điều kiện thời tiết, qua đó nâng cao chất lượng sản phẩm.

Mấy sấy là thiết bị được sản xuất với công nghệ hiện đại, mang lại những điểm nổi bật khi thực hiện sấy khô nhiều loại sản phẩm khác nhau trong một thời gian ngắn. Thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như nguồn nhân lực cho nhiều ngành chế biến.

Máy sấy hiện nay đã và đang trở thành thiết bị không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp và ngành chế biến thực thực phẩm. Đặc biệt, máy đang được sử dụng rộng rãi trong vai trò là thiết bị giúp bảo quản tốt sản phẩm. Những lợi ích của máy sấy được nhiều người sử dụng đánh giá cao, do đó đây là thiết bị không thể thiếu trong nhiều cơ sở chế biến và bảo quản sản phẩm.

Những loại máy sấy hiện nay thông thường có nhiều khối lượng sấy, từ 10kg, 50kg, 100kg hoặc 200kg trở lên. Các loại máy có khối lượng sấy càng lớn thì sẽ giúp cho khách hàng sấy khô nhanh chóng khối lượng sản phẩm cần sấy, có thể lên đến hàng tấn. Các loại máy nhỏ thì đáp ứng cho nhu cầu sấy ít, thường được sử dụng nhiều trong các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, mang tính tiện ích cao.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sấy

Máy sấy khô khí nén có nguyên lý hoạt động theo nguyên tắc làm lạnh khí nén, đồng thời làm ngưng tụ hơi nước trong khí nén. Do vậy bộ phận cấu tạo của máy sấy khí thường khá giống về cấu tạo của điều hoà nhiệt độ, bao gồm lốc, dàn lạnh,  dàn nóng và bộ phận trao đổi nhiệt nằm trong dàn lạnh để làm khí nén.

Ưu điểm máy sấy

 • Đây là thiết bị giúp nâng cao chất lượng sản phẩm: So với các phương thức sấy truyền thống như lò củi, sấy lò than hoặc phơi nắng thì việc sử dụng máy sấy khô bằng điện sẽ mang lại hiệu quả hơn nhiều. Quan trọng là giữ được màu sắc sản phẩm và hương vị sản phẩm. Chất lượng của sản phẩm từ đó cũng được nâng cao, đưa giá trị kinh tế lên tầm cao mới, mang đến lợi ích cho người kinh doanh.
 • Sản phẩm sấy đa dạng: Thiết bị này sẽ giúp bạn có thể sấy khô nhiều loại sản phẩm, từ các loại sản phẩm nông nghiệp cho đến linh kiện, thiết bị. Đáp ứng hiệu quả mọi nhu cầu sử dụng, từ sấy số lượng nhỏ sản phẩm trong gia đình cho đến sấy số lượng lớn cho các công ty hay doanh nghiệp.
 • Kích thước thiết bị nhỏ gọn: Khối lượng máy nhẹ nên dễ dàng di chuyển, rất cơ động. Với công nghệ sấy hiện đại thì kích thước của máy cũng đã thu hẹp tối đa để giảm bớt chi phí của sản phẩm, tuy nhiên vẫn đảm bảo chất lượng sấy rất cao. Sử dụng các chất liệu cách nhiệt tốt.
 • Tiết kiệm điện: Sử dụng dòng điện lưới 220V, điện 3 pha, giúp tiết kiệm điện năng vận hành. Hệ thống khung vỏ cách nhiệt tối đa, nhằm hạn chế công suất vô ích, đồng thời nâng cao hiệu suất sinh nhiệt của máy. Tất cả các loại máy sấy hiện đại đều sử dụng điện để điều khiển và cấp nhiệt.
 • Tiết kiệm công sức: Khi bạn sử dụng máy sấy thủ công thì chất lượng sản phẩm sẽ không cao, làm tăng thời gian phục vụ, khiến cho năng suất lao động thấp, đồng thời gây tăng chi phí nhân công một cách vô ích. Chính vì vậy, sự ra đời của máy sấy sẽ giúp công việc của bạn được tiến hành một cách hiệu quả hơn và tiết kiệm được công sức lao động.
 • Thời gian sấy nhanh: Máy sấy đảm bảo cung cấp đủ nhiệt độ và duy trì được ổn đinh, thời gian cấp nhiệt nhanh, thời gian hút ẩm nhanh, do đó kéo theo thời gian sấy khô cũng nhanh. Thiết bị sử dụng công nghệ nhiệt đối lưu tuần hoàn kín, điều này làm tăng khả năng sấy và giảm công suất xuống mức tối ưu.
 • Chi phí để đầu tư mua máy sấy vừa phải, rất phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng. Bên cạnh đó, máy được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, nhằm phù hợp với không gian sử dụng.
 • Độ bền, độ ổn định cao: Khay sấy được bằng inox dạng đục lỗ hoặc lưới nên rất bền theo thời gian, có thể sử dụng các loại vật liệu khác nhau theo yêu cầu riêng.
 • Bảo hành lâu dài: Thông thường, sản phẩm máy sấy thường sẽ có thời gian bảo hành từ 2 đến 4 năm, điều này giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Ứng dụng của máy sấy

Máy sấy được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành như sấy thảo dược, dược liệu trong ngành sản xuất dược phẩm hoặc sấy khô và chế biến nông sản thành thực phẩm trong ngành chế biến thực phẩm. Ngoài ra, còn được sử dụng trong các ngành khác như sản xuất linh kiện điện tử, máy móc, hóa chất.

– Những dòng sản phẩm máy sấy sẽ phù hợp với từng ngành sản xuất: máy sấy tầng sôi, máy sấy dược liệu và máy sấy phun tạo hạt. Trong đó, máy sấy dược liệumáy sấy tầng sôi được dùng nhiều nhất trong bảo quản nông sản nhiều nhất, giúp người nông dân có thể dễ dàng bảo quản hoặc chế biến được nhiều loại sản phẩm khác nhau như rau, củ, quả sấy khô,…

 • Máy sấy dược liệu:

Dược liệu là các loại nguyên liệu trong tự nhiên, có nguồn gốc từ động vật, thực vật, khoáng vật, trong đó thực vật chiếm đến 80%. Máy sấy thảo dược được sử dụng để sấy khô nhiều loại nguyên liệu là dược liệu như: dạng cốm, dạng bột, trà thảo dược, hoặc những loại dược liệu đã được cắt lát như thảo, tam thất, chè… Trong quá trình sấy khô, nguyên liệu sẽ được làm khô, đồng thời chỉ giữ lại hàm lượng độ ẩm theo đúng chỉ định để chuyển sang công đoạn khác.

 • Máy sấy tầng sôi:

Máy sấy tầng sôi là một trong những loại thiết bị quan trọng, được mang đến cho cơ sở sản xuất dược phẩm, thực phẩm. Máy tầng sôi là thiết bị có thiết kế hiện đại với công nghệ sấy tầng sôi, nhờ đó sẽ giúp tạo được chất lượng hạt cốm tốt nhất cho sản phẩm. Sử dụng máy tầng sôi sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp sản xuất từ công nghệ hiện đại.

Công nghệ trong máy sấy tầng sôi được xem là một trong những công nghệ sấy hiện đại nhất hiện nay. Thiết bị này giúp sấy khô những loại nguyên liệu dạng bộ và thực hiện tạo hạt cho các loại sản phẩm dưới dạng hạt cốm, viên nhỏ, sau đó để tiếp tục cho những công đoạn sau nếu được dùng để tạo thành viên thuốc. Chất lượng của hạt cốm cũng phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sấy, cách thức sấy và cách tạo hạt để nhằm đảm bảo về độ đồng đều, kinh khả dụng khi được dùng để dập viên, độ đồng nhất về hàm lượng thuốc, ….

Máy sấy tầng sôi có thời gian sấy ngắn, nhờ đó tiết kiệm được thời gian và rất phù hợp cho các loại chất không chịu được nhiệt độ cao hoặc không bền nhiệt như những loại vitamin, protein,… Do thời gian tạo hạt cốm ngắn nên điều này giúp tạo được độ đồng đều cho hạt cốm, hạt cốm có độ trơn bóng, mẫu mã đẹp và chất lượng. Ngoài ra, khi sử dụng máy sấy tầng sôi bạn cũng sẽ không phải lo lắng về tình trạng hạt bị xốp, không sinh khí và quá nhiệt cục bộ.

Trong máy tầng sôi tạo hạt có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong máy. Súng phun có thể được điều chỉnh để phun chính xác vào các khối bột được sấy, dung dịch bơm đến súng phun bằng máy bơm nhu động. Máy được lắp đặt cảm biến trong thiết bị để đo tức thời và liên tục, nhờ đó mà bạn có thể đo kích thức hạt cốm, có thể giám sát toàn bộ quá trình tạo hạt. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng lấy mẫu kiểm tra chất lượng trong khi máy vẫn hoạt động.

 • Máy sấy phun tạo hạt:

Máy sẽ phun sấy và tạo ra các hạt theo dạng viên thuốc từ những thành phần được lắp đặt trong máy dạng lỏng, nhờ đó để tạo thành dạng viên qua quá trình sấy và phun dung dịch. Những hạt dạng nhỏ nhất và những hạt khó thực hiện phun sẽ được sử dụng để làm nguyên liệu chính cho máy.

Thiết bị này thường đuợc sử dụng để tạo các loại hạt và viên trong có đuờng. Các sản phẩm chính như: bột sữa, gia vị, cà phê. Máy sấy phun tạo hạt hiện nay đuợc sử dụng rộng rãi trong các ngành dược phẩm, thức ăn gia súc, phân bón

Đặc điểm của máy:

Phun, sấy và tạo hạt trên 1 thân máy để nhận diện hạt từ chất lỏng từng buớc một. Qua quy trình sấy, nó đặc biệt dành cho những loại hạt nguyên liệu ban đầu nhỏ và nguyên liệu nhạy cảm với nhiệt độ. Độ ẩm sau cùng của sản phẩm có thể đạt đến 0,1 %

Vai trò của máy sấy

Trước khi có sự xuất hiện của những loại máy sấy, lò sấy, tủ sấy thì người nông dân sau thường sử dụng biện pháp phơi khô để bảo quản nông sản sau khi thu hoạch. Tuy nhiên, biện pháp này lại gây rất nhiều khó khăn khi phải phụ thuộc nhiều vào thời tiết, phơi khô trong thời gian dài và nặng nhọc cũng như làm mất nhiều thời gian.

Ưu điểm của máy sấy khô là có thể giúp sấy khô sản phẩm ngay khi vừa thu hoạch, vừa chế tạo xong. Thời gian thực hiện sấy nhanh chóng, tiết kiệm được công sức và đồng thời không mất nhiều chi phí điện năng. Bên cạnh đó, nếu sử dụng máy sấy để sấy nông sản thì chỉ làm mất đi hàm lượng nước và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng cho nông sản. Nhờ đó mà nông sản sau khi thu hoạch của người nông dân có thể bán đi với giá trị cao.

Máy sấy hoạt động liên tục kết hợp đồng bộ với những hệ thống khác trong dây chuyền sản xuất. Hiệu suất trao đổi nhiệt cao, công suất sấy ở mức từ 1 đến 10 tấn/ 1 giờ. Máy có thiết kế gọn gàng, chắc chắn và có thể thực hiện sấy được khối lượng nhiều. Chi phí vận hành hệ thống thấp, do đó tiết kiệm tối đa điện năng và nhân lực. Sử dụng máy sấy còn giúp cho người dùng bảo vệ sức khỏe và môi trường, an toàn khi sử dụng. Không giống như phương pháp sử dụng lò sấy bằng than hoặc củi gây ô nhiễm môi trường. Chi phí để bảo trì, bảo dưỡng máy thấp.

Từ vai trò và công dụng của máy sấy, thiết bị đang được sử phổ biến trong hộ nông dân, hoặc sử dụng nhiều trong cơ sở chế biến nông sản, thực phẩm và dược phẩm, hay hộ kinh doanh sản xuất công nghiệp, để nhằm mang lại năng suất cao, đồng thời hạn chế việc sử dụng nhiều nguồn nhân lực.

Phân loại máy sấy

 • Máy sấy dân dụng

Đáp ứng nền nhiệt độ thấp dưới 95 độ C, rất phù hợp với các loại sản phẩm sấy cần nhiệt độ thấp như sấy hoa quả, thực phẩm, sấy dược liệu đơn giản… với chi phí hợp lý.

Máy sấy dân dụng được thiết kế để phù hợp cho nhu cầu sấy đơn giản hơn, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho người sử dụng. Hoạt động của máy dân dụng được sử dụng bằng bộ điều khiển điện tử với màn hình LCD hiển thị đầy đủ các thông số về nhiệt độ – độ ẩm – chu trình – thời gian… Tất cả yêu cầu sấy của khách hàng đều  được thiết lập trên bộ điều khiển điện tử một cách dễ dàng.

Để lựa chọn cho mình được một loại máy sấy có kích cỡ và công suất phù hợp với yêu cầu sử dụng, bạn nên tham khảo hoặc tìm hiểu trước từng loại.

 • Máy sấy công nghiệp

Máy sấy công nghiệp đáp ứng nhiệt độ sấy cao đến 180 độ C, thiết bị này rất phù hợp với loại sản phẩm cần nhiệt cao như sấy keo, sấy sơn, sấy khuôn, sấy nhựa hoặc sấy các loại vật liệu cần nhiệt độ cao khác.

Máy sấy công nghiệp được thiết kế với yêu cầu kỹ thuật cao, từ vỏ máy đến chế độ hoạt động tự động được lập trình trên bảng điều khiển. Các thiết kế điều khiển trên máy công nghiệp như cài đặt nhiệt độ sấy theo giờ, chu trình sấy với các giai đoạn khác nhau, đặt giờ sấy, màn hình LCD hiển thị nhiệt độ – độ ẩm – chu trình – thời gian…

Những lưu ý khi sử dụng máy sấy

 • Cách tốt nhất để bảo quản hiệu quả nông sản sau khi đã được thu hoạch là sấy khô nông sản. Khi sấy khô sẽ giúp nông sản tránh được vi khuẩn xâm nhập và sự phát triển của nấm mốc, nhờ đó giúp cho nông sản có thể được bảo quản trong thời gian dài vẫn đạt chất…
 • Để rút ngắn khoản thời gian sấy thì bạn nên chần qua nước trước khi tiến hành cho vào máy sấy, đồng thời làm sạch sản phẩm, điều này giúp cho việc chuyển hóa các chất sẽ bị vô hiệu hóa.
 • Trong quá rình sấy bạn cũng cần phải tùy chọn nhiệt độ sấy thích hợp, căn chỉnh cũng như kiểm tra thời gian sấy.
 • Bên cạnh đó cần quan tâm đến độ ẩm không khí và việc thông gió.
 • Cần người giám sát trong quá trình máy hoạt động
 • Tắt nguồn điện khi không sử dụng
 • Bảo quản vị trí khô ráo, tránh ẩm ướt mà hư hỏng máy.
 • Nên thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì, thay thế linh kiện, dầu nhớt để máy hoạt động êm.

KẾT LUẬN

Hiện nay, trên thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp máy sấy phục vụ cho công nghiệp và nông nghiệp. Trong đó, công ty chế tạo máy móc thiết bị DBK chính là địa chỉ uy tín nhất. Những máy sấy được chế tạo bởi DBK đảm bảo về mặt chất lượng cũng như đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Những ưu điểm nổi trộ khi bạn chọn mua máy tại DBK chính là:

 • Cơ sở sản xuất đáng tin cậy: DBK là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các loại máy sấy. Hiện các sản phẩm của DBK đang được nhiều khách hàng trên khắp mọi miền đất nước tin dùng.
 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên tư vấn của công ty DBK luôn có mặt 24/24 để tiếp nhận liên hệ và tư vấn cho khách hàng lựa chọn sản phẩm.
 • Lắp đặt tại nhà miễn phí: Sau khi khách hàng đã chọn xong máy, nhân viên kỹ thuật sẽ đến bàn giao, lắp đặt và vận hành kiểm tra thử sản phẩm.
 • Chế độ bảo hành dài hạn:Các sản phẩm máy sấy do DBK chế tạo được bảo hành ít nhất 12 tháng. Trong khoảng thời gian bảo hành, nếu máy móc bị hư hỏng do yếu tố khách quan, chúng tôi sẽ sửa chữa, thay thể, bảo dưỡng miễn phí cho khách hàng. Chúng tôi luôn cam kết giúp khách hàng an tâm sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất.
 • Giá thành rẻ nhất: Việc tìm mua máy sấy giá rẻ là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Những sản phẩn của DBK sẽ đảm bảo đáp ứng yêu cầu này cho bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khuyến mãi hấp dẫn đối với những khách hàng thân thiết và cả khách hàng mới lần đầu mua máy tại DBK.

Trên đây là những chia sẻ về máy sấy và những thông tin liên quan đến sản phẩm này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy, hãy liên hệ với đơn vị DBK để có được sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Bình Luận